Nhà hxh là gì? Có nên mua nhà hxh không?

nhà hxh là gì

Nhà “hxh” – nhà hẻm xe hơi tại các thành phố lớn đang được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên cũng gặp nhiều trở ngại vì không phải hẻm nào cũng vào được xe hơi như như mong muốn. Để hiểu rõ hơn về nhà hxh là gì? Có nên mua nhà hxh hay không? Mời bạn cùng Saigonroyalresidence tham khảo bài viết dưới đây!

Nhà hxh là gì?

“Hhx” là từ viết tắt của nhà “hẻm xe hơi”. Là những ngôi nhà, căn hộ nằm trong hẻm có chiều rộng từ 6m trở lên. Những con hẻm đó đảm bảo đủ rộng để ô tô có thể ra vào mà không ảnh hưởng đến việc di chuyển của người dân sinh sống trong hẻm.

nhà hxh là gì

Ưu điểm của nhà hẻm xe hơi là gì?

Khái niệm nhà hxh cũng một phần nào có thể nói lên những ưu điểm và giá trị của loại hình bất động sản này.

Đối với người dân thành phố, nhu cầu mua ôtô là rất lớn. Chính vì vậy nhu cầu ra vào bằng ô tô, giữ xe tại nhà là không thể thiếu, những ngôi nhà nằm trong hẻm nhỏ, sâu không thể đáp ứng được. Còn việc gửi xe bên ngoài lại quá bất tiện vì vừa xa, mất phí gửi hàng tháng và có nguy cơ trộm cắp.

Ngoài ra, so với nhà chung cư thì nhà hxh có mức giá khá hợp lý, thỏa mãn nhu cầu ở nhà phố nhưng không cần phải tốn nhiều tiền để mua chung cư đắt đỏ, đóng phí dịch vụ hàng tháng.

Nhược điểm của nhà hxh là gì?

Tuy nói là nhà hẻm xe hơi nhưng người mua đôi khi vào nhầm “hẻm xa máy”. Tùy vào ý thức của người dân, có hẻm trống trải, xe ra vào thoải mái, nhưng cũng không ít những con hẻm hai bên đường xe máy dựng ngổn ngang, hàng quán bày bán… Như vậy, việc ra vào cũng không phải dễ dàng, chưa kể nhà ở hẻm sâu.

Mua nhà hẻm xe hơi có thể ra vào, nhưng để quy đầu xe hơi thì bạn phải mất thời gian chạy vòng để vào nhà.

Dễ xảy ra kẹt xe trong giờ cao điểm, nhất là khi có xe ô tô khác đi ngược chiều, hoặc xe máy đi ngược chiều thì ô tô phải de lui để nhường cho xe máy đi trước.

Có nên mua nhà hẻm xe hơi không?

Người Việt có sở thích những thứ “sang”, nhà hxh cũng là một trong những điểm yếu đánh vào tâm lý người mua. Do đó, nếu bạn có ý định mua nhà hxh thì nên lưu ý những điều sau:

  • Không nên chọn những căn nhà cuối hẻm cụt.
  • Chọn hẻm có an ninh tốt, có ý thức đỗ xe
  • Tìm hẻm nơi tập trung dân văn phòng để tránh tình trạng kẹt xe, lấn chiếm mặt đường bởi hàng ăn, quán xá.
  • Chọn nhà có nền cao hơn hẻm hoặc ngang bằng để tránh tình trạng ngập lụt khi gặp mưa hoặc triều cường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *